15.3 C
Thành phố New York
Tháng Năm 20, 2024
Tin Đại LongTin thời sự

Tuyến đường Tả Thanh Oai – Đại Áng – Liên Ninh

(NSHN) – Với quyết tâm hoàn thành các tiêu chí lên quận vào năm 2023, huyện Thanh Trì đã và đang tập trung nguồn lực đẩy mạnh đầu tư cho các tiêu chí điện, đường, trường, trạm, đặc biệt là hoàn thiện tiêu chí giao thông, xây dựng hạ tầng khung kết nối những tuyến đường. Tuyến đường Tả Thanh Oai – Đại Áng – Liên Ninh là một ví dụ.


“Đến nay, chỉ còn gần 30 hộ và chúng tôi sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 7-2020”, ông Thắng nhấn mạnh.

“Cam kết hoàn thành đúng tiến độ”

Đó là điều mà ông Trần Việt Trung, Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì, đơn vị được UBND huyện Thanh Trì ủy quyền triển khai dự án, nhấn mạnh khi trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới.

Ông Trung cho biết, tuyến đường Tả Thanh Oai – Đại Áng – Liên Ninh, có chiều dài toàn tuyến hơn 5,7km, mặt cắt ngang là 30m, được xây dựng hệ thống thoát nước mưa, điện chiếu sáng, vỉa hè, cây xanh… do UBND huyện làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án là 461,4 tỷ đồng, thực hiện trong 3 năm (từ năm 2018-2021).

Tuyến đường hoàn thành sẽ hình thành trục giao thông kết nối huyện Thanh Trì với các quận, huyện lân cận như Thường Tín, Thanh Oai, Hà Đông, qua đó từng bước hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông, hệ thống hạ tầng khung theo quy hoạch, từ đó thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế – xã hội tại các xã Liên Ninh, Đại Áng, Tả Thanh Oai và các khu vực lân cận.

Đây là tuyến đường giao thông quan trọng cấp khu vực kết nối các khu vực phát triển đô thị phía Tây huyện Thanh Trì theo định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 và các quy hoạch phân khu đô thị S5, GS đã được UBND thành phố phê duyệt.

Chia sẻ thêm về những kết quả đạt được, ông Nguyễn Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì thông tin, cùng với tuyến đường này, thời gian qua, huyện đã nỗ lực triển khai hàng loạt dự án nâng cấp, cải tạo, xây mới đường giao thông như đường liên xã Yên Mỹ – Duyên Hà – Vạn Phúc, có tổng mức đầu tư hơn 155 tỷ đồng; tuyến đường nối cầu Hòa Bình đến khu đô thị mới Nam Linh Đàm… để khớp nối hạ tầng giao thông giữa các địa phương, giúp đi lại thuận tiện hơn.

Cùng với đó, hàng loạt các trường học cũng được xây mới như: Trường THCS Ngũ Hiệp có tổng mức đầu tư 113 tỷ đồng, Trường THPT Nguyễn Quốc Trinh với 117 tỷ đồng.

Có thể thấy, tổng thể hạ tầng cơ sở trên địa bàn huyện phục vụ cho phát triển đô thị trong thời gian tới đã cơ bản định hình. Thời gian tới, huyện sẽ quyết liệt thực hiện một số dự án trọng điểm được thành phố chấp thuận đưa vào kế hoạch đầu tư xây dựng theo quy định.

Bài liên quan

Các tuyến xe buýt đi qua khu đô thị Thanh Hà

Bất động sản Đại Long

Doanh nghiệp của ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản được gỡ bỏ vi phạm

Bất động sản Đại Long

Hội Chợ Thanh Hà thường niên lần thứ 1

Bất động sản Đại Long