31.5 C
Thành phố New York
Tháng Sáu 20, 2024
Tin thời sự

Khu đô thị Thanh Hà có đơn vị cung cấp nước sạch mới từ ngày 25/03/2024.

Chiều 24/3, trao đổi với PV Tiền Phong, một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Công ty TNHH nước sạch Hà Đông (Công ty nước sạch Hà Đông) sẽ là đơn vị duy nhất cung cấp nước sạch cho khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai, Hà Nội). Nguồn nước được cấp từ nhà máy nước mặt sông Đuống.

Theo vị này, việc cấp nước cho người dân khu đô thị Thanh Hà thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư là Công ty CP phát triển địa ốc Cienco5. Chủ đầu tư phải thống nhất nội bộ chọn đơn vị nào làm đơn vị phân phối nước sạch theo vùng quy hoạch, thành phố không chỉ đạo việc này. “Trong quá trình thay đổi nhà cung cấp nước sạch, sẽ có quá trình chuyển tiếp nên không ảnh hưởng đến đời sống người dân. Địa phương cũng phải có trách nhiệm đôn đốc người dân trả tiền nước tồn đọng cho đơn vị cũ trong quá trình chuyển giao này”, đại diện Sở Xây dựng thông tin.

Trước đó, Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 đã có thông báo cho biết, từ 25/3, cư dân khu đô thị Thanh Hà sẽ có đơn vị cung cấp nước sạch mới.

Theo đó, căn cứ tình hình sản xuất, cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân Khu đô thị Thanh Hà của các đơn vị có liên quan, chủ đầu tư – Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 đã chấm dứt hợp đồng với Công ty cổ phần nước sạch Nam Hà Nội và Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà kể từ ngày 25/3/2024.

Để đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho người dân Khu đô thị Thanh Hà, sau khi dừng thực hiện hợp đồng với các đơn vị trên, Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 đã lựa chọn Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông là đơn vị cung cấp nước sạch cho Khu đô thị Thanh Hà và báo cáo Sở Xây dựng, UBND Thành phố Hà Nội để thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với việc cấp nước tại Khu đô thị.

Trong thông báo, công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 đề nghị các hộ gia đình, cá nhân sử dụng nước sạch tại Khu đô thị Thanh Hà phối hợp trong công tác tổ chức cung cấp nước sạch tại khu đô thị.

Bài liên quan

Chính thức khởi công xây dựng lô B1.1 khu đô thị Thanh Hà Cienco 5

Bất động sản Đại Long

Chống dịch “kiểu Mường Thanh”

Bất động sản Đại Long

Xây dựng trường THPT công lập tại khu đô thị Thanh Hà Cienco 5

Bất động sản Đại Long