33.2 C
Thành phố New York
Tháng Sáu 20, 2024
Tin thời sự

Hội nghị tiếp xúc đối thoại với các hộ gia đình có diện tích đất thu hồi đường trục phía Nam Cienco 5

Ban Thường vụ Huyện ủy Ứng Hòa tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với đại diện các hộ gia đình có diện tích đất thu hồi tại các dự án trọng điểm của huyện trên địa bàn 11 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Bùi Thị Thu Hiền cho biết: Công tác giải phóng mặt bằng là một trong 4 nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện trong năm 2023. Do đó thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể Nhân dân đã tích cực vào cuộc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giải thích, thuyết phục và được đa số các hộ dân đồng thuận, nhất trí cao với chủ trương thu hồi đất, triển khai dự án.

Năm 2023, huyện tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành quy hoạch vùng huyện, hoàn thiện các tiêu chí huyện đạt nông thôn mới, tiếp tục triển khai các dự án xây dựng trên địa bàn huyện, đặc biệt là các dự án giao thông quan trọng tạo liên kết, kết nối giữa huyện với trung tâm TP và tỉnh lân cận.

Đường trục phía Nam Cienco5 đoạn qua huyện Ứng Hòa

Mở rộng đường 21B

Đường nối giữa đường Cienco 5 và đường Ba Sao – Bái Đính 

Từ đó, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất tại Ứng Hòa. Để làm được việc đó, cần sự chung tay, góp sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thi công các dự án…

Cử tri phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, ngoài 21 ý kiến, kiến nghị được các cử tri gửi bằng văn bản trước đó, đã có 22 ý kiến trực tiếp của các đại biểu kiến nghị đến Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND huyện Ứng Hòa liên quan đến các nội dung như: Quy hoạch các tuyến đường; thu hồi đất; công tác giải phóng mặt bằng; xác định nguồn gốc đất; giá đền bù bồi thường; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trước những ý kiến, kiến nghị của người dân, lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, Ban Quản lý dự án đầu tư huyện, Phòng Quản lý đô thị và các xã, thị trấn đã trả lời, giải đáp những thắc mắc của người dân theo đúng thẩm quyền.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cũng trao đổi thêm một số nội dung liên quan đến diện tích đất thu hồi tại các dự án trọng điểm của huyện; phân công các cơ quan, đơn vị, bộ phận chuyên môn chịu trách nhiệm để giải quyết những ý kiến, kiến nghị phản ánh của các cử tri dứt điểm trong thời gian tới.

Góp ý của cử tri huyện Ứng Hòa về thu hồi đất

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa Bùi Thị Thu Hiền đề nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ tập trung cho ý kiến và ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác quản lý đất đai; cần triển khai sơ kết, tổng kết về Nghị quyết 07 (công tác thu hồi đất và hỗ trợ tái định cư) và Nghị quyết 10 (tăng cường kiểm tra, thanh tra các dự án, cụm công nghiệp) để đánh giá tiến độ thực hiện.

HĐND huyện cần có kế hoạch giải trình và chất vấn chuyên đề về giải phóng mặt bằng; MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền và phản biện xã hội. Đối với các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc công khai công tác bồi thường hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng, tập trung vào giải quyết những thửa đất đủ điều kiện ngay từ cơ sở.

Còn với các dự án trên địa bàn các xã, thị trấn, Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa Bùi Thị Thu Hiền yêu cầu công khai tiến độ từng dự án, thông tin cho người dân biết để người dân đồng thuận thực hiện.

ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng Quang 0983 072 038 I Vũ Hà 0936 358 100
Văn Đạo 0987 928 779 I Mạnh Tiến 0865 050 340
Ánh Hồng 0985 853 488 I Việt Cường 0902819996  
Giáng Son 0932 391 273 I Vũ Lượng 0969 286 685
Xem chi tiết các bất động sản chính chủ gửi bán tại https://CUDA.vn

BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI LONG ※ ĐẠI LONG LAND
Tự hào là đơn vị tư vấn dự án số 1 Thanh Hà Mường Thanh
 Hotline: 0988 22 1987
 Địa chỉ: B2.1-BT16-1 Đảo VIP, Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội.
 Website: www.dailongland.com
 Youtube: https://www.youtube.com/@dailongland
 Facebook: https://www.facebook.com/dailongland.vn
 Tiktok: https://www.tiktok.com/@dailongland.com
Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của Quý khách để ngày một hoàn thiện hơn.
Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội sân bay thứ 2 có vị trí tại Ứng Hòa

Bất động sản Đại Long

Hà Nội đưa ra lộ trình tái triển khai KĐT Thanh Hà – Cienco 5

Bất động sản Đại Long

Hà Nội sẽ có thêm 8 quận

Bất động sản Đại Long