25.3 C
Thành phố New York
Tháng Bảy 17, 2024
Tin thời sự

Hà Nội – Kiến nghị điều chỉnh địa giới hành chính giữa các xã, phường để thuận lợi trong quản lý

Ngày 23-7, các tổ đại biểu HĐND thành phố (Đơn vị bầu cử số 5, 14, 19, 20, 21, 28) đã tiếp xúc cử tri tại các quận, huyện: Tây Hồ, Thanh Oai, Thanh Trì, Gia Lâm, Phúc Thọ, Đông Anh, trước kỳ họp thứ hai HĐND thành phố khóa XVI.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu UBND các quận, huyện đến các xã, phường, thị trấn.

Các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương dự tại quận Tây Hồ; Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo dự tại huyện Gia Lâm; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà dự tại huyện Thanh Oai.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Thanh Oai.

Tại các hội nghị, cử tri các địa phương đều ghi nhận, đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2021 của thành phố; trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự điều hành linh hoạt của chính quyền thành phố cũng như nỗ lực của các cấp, các ngành, của cộng đồng doanh nghiệp và cử tri Thủ đô, một số chỉ tiêu cơ bản đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức đề ra, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai quyết liệt.

Bên cạnh những kết quả tích cực, cử tri cũng phản ánh một số tồn tại, hạn chế và kiến nghị thành phố có các giải pháp khắc phục. Trong đó, cử tri huyện Thanh Oai đề nghị thành phố sớm ban hành quyết định điều chỉnh địa giới hành chính giữa xã Cự Khê (huyện Thanh Oai) với phường Kiến Hưng (quận Hà Đông) để thuận lợi cho công tác quản lý ở địa phương; có giải pháp sớm xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ, vì đây là nguồn nước phục vụ đời sống, sản xuất nông nghiệp của người dân; sớm hướng dẫn cụ thể thủ tục cho, tặng trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; sớm ban hành cơ chế xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề .

Cử tri quận Tây Hồ kiến nghị thành phố yêu cầu chủ đầu tư dự án chung cư thương mại chợ Xuân La sớm triển khai thực hiện (dự án đã chậm 13 năm); đẩy nhanh thực hiện quy hoạch sông Hồng để tạo điều kiện cho chính quyền trong việc quản lý địa bàn; tổ chức xây dựng các công trình phúc lợi để đảm bảo đời sống của nhân dân; đề nghị thành phố giao quận Tây Hồ quản lý một số hồ trên địa bàn để tạo điều kiện quản lý, phát triển không gian văn hóa, du lịch trên địa bàn quận.

Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ.

Cử tri huyện Gia Lâm kiến nghị thành phố sớm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường và xây dựng hạ tầng giao thông khu vực sông Cầu Bây; đẩy nhanh tiến độ sử dụng đất đối với 2 dự án là dự án Cảng thông quan nội địa và dự án Bộ Tư lệnh Hải quân; phân định địa giới hành chính của xã Yên Viên và thị trấn Yên Viên; cần có hướng dẫn cho địa phương khắc phục những bất cập trong thực hiện gắn biển số nhà, tên đường tại xã Đa Tốn; xem xét chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư tại các xã Cổ Bi, Kim Sơn.

Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm.

Cử tri huyện Thanh Trì đề nghị thành phố sớm phê duyệt phân khu 3 xã vùng bãi Yên Mỹ – Duyên Hà – Vạn Phúc để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; đầu tư cải tạo đền thờ danh nhân Nguyễn Như Đổ, tại thôn Đại Lan, xã Duyên Hà; cải tạo hệ thống mương tưới tiêu cho 50,8ha sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP tại thôn Đại Lan hiện đã xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Tổ hợp ga Ngọc Hồi; giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại tuyến đường Phan Trọng Tuệ.

Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Thanh Trì.

Ngoài ra, cử tri các địa phương còn đề nghị thành phố sớm di dời Nhà máy Phân lân Văn Điển, Nhà máy Pin Văn Điển… không để ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống nhân dân; bổ sung nhà sinh hoạt cộng đồng tại một số tổ dân phố để nhân dân có nơi sinh hoạt chung; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, dự án trên địa bàn để các huyện sớm thành quận.

Các tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu toàn bộ các kiến nghị của cử tri, tổng hợp chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Xem thêm: https://dailongland.com/ha-noi-chuyen-khu-do-thi-cua-muong-thanh-ve-quan-ha-dong/

Bài liên quan

Tuyến đường vành đai 4 đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong liên kết vùng Thủ đô

Bất động sản Đại Long

Hội nghị tiếp xúc đối thoại với các hộ gia đình có diện tích đất thu hồi đường trục phía Nam Cienco 5

Bất động sản Đại Long

Chung cư Thanh Hà Cienco 5 Mường Thanh giá rẻ nhất Hà Nội

Bất động sản Đại Long